mayphotocopygiare.vn

DANH MỤC SẢN PHẨM

TƯ VẤN-DOWNLOAD

SẢN PHẨM MỚI

DIỄN ĐÀN HỎI ĐÁP

LIÊN KÉT WEBSITE

quang cao trai 1 anh 2

Nghề sửa máy photocopy - khan hiếm nguồn nhân lực!

Đăng ngày: 09:13:15 AM 28/05/2019

NGHỀ SửA MÁY PHOTOCOPY – KHAN HIẾM NGUỒN NHÂN LựC?

        Tầm sư học đạo

Theo một số đơn vị dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại TP.HCM và Hà Nội, hiện nay chưa có Trường nghề nào chính thức dạy nghề sửa chữa máy photocopy, máy in... Các nhân viên kỹ thuật về máy photocopy hiện nay chủ yếu là đào tạo theo con đường “nghề truyền nghề”, người đã có kinh nghiệm tuyển dụng những người có lòng yêu thích điện tử và truyền thụ nghề. Ông Ngô Vi Dũng, người quản lý của dịch vụ Trọng Dũng Computer (Q. Phú Nhuận, TP.HCM), một đơn vị sửa chữa máy photocopy, máy in và máy tính, cho biết: “Chúng tôi cũng thường đăng tuyển nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy photocopy nhưng có rất ít người đến xin việc, bởi hiện nay chưa có chỗ đào tạo về nghề sửa chữa loại máy này. Chính vì vậy, yêu cầu tuyển dụng cũng chỉ dừng lại ở mức đã có kinh nghiệm sửa chữa máy photocopy và có trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3”. Cũng như nhiều ngành nghề khác, khi tuyển dụng được người có tâm huyết với nghề sửa chữa máy photocopy, đơn vị tuyển dụng cũng sẽ đào tạo và hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa cho người vừa tuyển dụng.

Theo ông Nguyễn Tiến Nam, trưởng phòng kỹ thuật Trung tâm bảo hành máy photocopy Sharp miền Bắc, một người muốn sửa chữa thành thạo các loại máy photocopy phải mất khoảng 2 năm theo học, bởi mỗi nhãn hiệu máy photocopy dùng một phần mềm điều khiển khác nhau, chưa kể công nghệ chế tạo cũng thay đổi dần theo thời gian. Kỹ sư Thành Dũng ở Công ty điện tử Việt Hoa (Q.1, TP.HCM) cho rằng, việc sửa chữa máy photocopy nói riêng và các thiết bị điện tử khác, đòi hỏi người học phải có tính tỉ mỉ, cần cù, khéo léo, chịu khó và không nóng tính, tất nhiên là phải có năng khiếu về kỹ thuật. Hội đủ những yếu tố trên, người học chỉ việc xin vào làm tại các dịch vụ sửa chữa máy photocopy hoặc các trung tâm bảo hành máy photocopy để được truyền nghề và huấn luyện thêm.

Trước đây, khoảng năm 2008, một số người am hiểu về kỹ thuật máy photocopy đã tự mở các lớp đào tạo ngắn hạn trong vòng 2 tuần vài tháng khoảng từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng cho những người có nhu cầu. Tuy nhiên, hiện nay không còn nữa. Ngoài ra, người học nghề sửa chữa máy photocopy có thể tham khảo một số loại sách chỉ dẫn về nguyên tắc hoạt động và sửa chữa máy photocopy đang có bán tại các nhà sách (giá khoảng 100.000 đồng/cuốn).

Doanh thu đa dạng

Theo ông Ngô Vi Dũng, mức lương trả cho nhân viên sửa chữa máy photocopy phụ thuộc vào tay nghề của họ, trung bình khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Một người thợ sửa chữa được nhiều máy photocopy đương nhiên sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Ngoài việc sửa chữa máy photocopy, nhân viên kỹ thuật còn có thêm khoảng thu nhập bán mực máy photocopy hoặc bơm lại mực. Và với những kiến thức về máy photocopy đã tích lũy được, những nhân viên kỹ thuật máy photocopy có thể sửa thêm các dòng máy in, máy quét hình (scan), fax, cũng như kinh doanh các phụ kiện dành riêng cho các thiết bị điện tử dùng cho văn phòng. Một nhân viên sửa chữa máy photocopy và máy in đang làm việc tự do tại quận 3 chia sẻ: “Tùy theo loại máy photocopy, máy in, chi phí cho mỗi lần kiểm tra và sửa chữa ít nhất cũng trên 100.000 đồng; cộng với số tiền bơm mực, bán mực cũng cho mức thu nhập khá”.


Người học sửa chữa máy photocopy nên trải qua lớp đào tạo về điện tử căn bản, hoặc đã từng học các ngành có liên quan đến điện tử, máy tính. Kiến thức chính của nghề sửa chữa máy photocopy là nắm vững 3 nội dung: điện, cơ và quang.

 

Nghề sửa máy photocopy - khan hiếm nguồn nhân lực!

Kỹ thuật viên (KTV) sửa máy photocopy là 1 nghề HOT hiện nay và được xem là “con cưng” trong nghề kỹ thuật. Học nghề xong có thể tự lập ngay hay có thể thành lập doanh nghiệp chỉ sau vài năm theo nghề… Tuy nhiên hiện nay rất ít bạn trẻ theo nghề này.

Thiếu nguồn nhân lực

Từ những thập niên 70, máy photocopy đã du nhập mạnh vào nước ta theo các công ty nước ngoài đến đầu tư làm ăn. Từ đó, máy photocopy dần trở thành người bạn không thể thiếu trong việc sao chép văn bản tại văn phòng của cơ quan, doanh nghiệp. Tuy vậy, đến nay nghề KTV sửa máy photocopy chưa có trường, hay trung tâm dạy nghề chính quy nào đào tạo, dẫn tới tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong nghề này. “Công ty đăng báo cả tuần, nhờ mối quan hệ tìm KTV sửa máy photocopy nhưng không có ai đến nộp hồ sơ, trong khi nhu cầu công việc sửa chữa của khách hàng thì lại rất nhiều. Tôi buộc phải tuyển nhân viên chưa biết nghề vào đào tạo để đáp ứng nguồn nhân lực cho công ty”, ông Trần Quốc Nam, Giám đốc Công ty máy văn phòng Tân Sao Nam (Q.Hoàn Kiếm, HN) cho biết. Hiện nay không những các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm KTV sửa máy mà ngay cả những công ty lớn cũng cần KTV bảo trì máy photocopy để duy trì hoạt động của công ty. Mức lương của KTV biết sửa qua qua máy photocopy rất cao so với các ngành nghề khác, trung bình khoảng 7-10 triệu đồng/tháng.

Kỹ năng - kinh nghiệm của nghề!

“Lúc mới học nghề tôi mở máy photocopy lấy chiếc rum (bộ phận rọi chữ) tưởng đơn giản, nhưng không ngờ vừa rút ra đã bị trầy một đường do bị cọ xát với thành máy, không sử dụng được phải mua cái rum mới mất cả mấy triệu đồng. Hay do sơ suất, chiếc máy photocopy sử dụng nguồn điện 110V tôi lại cắm vào nguồn 220V vậy là máy bị cháy… Nghề này nếu biết kỹ thuật thì không lo nghĩ đến máy móc hỏng hóc nhiều nên in tâm công việc thì cũng có khoản thu kha khá. Còn không biết gì về nghề, suốt ngày chỉ lo máy móc hỏng, máy hỏng người cũng mệt mỏi ốm đau vì nghề, gọi thợ thành phố về cách nhà có hơn 10km mà chờ cả tuần thợ mới về sửa thì mất khách quá, Nhiều khi máy hỏng không sửa được chỉ muốn lấy búa đập luôn, tính bỏ nghề nhưng rồi cũng vượt qua, đây là chia sẻ của ông Đào Khả Sảnh (1 người đam mê, tâm huyết với nghề tại Dân Lý-Triệu Sơn-Thanh Hóa) kể những kỷ niệm về những ngày mới bắt đầu học sửa máy photocopy. Nên tôi khuyên các bạn muốn theo nghề, gắn bó với nghề lâu dài thì cần đi học 1 khóa đào tạo chuyên sâu về máy photocopy, để có kiến thức vững tin sửa chữa, ko còn lo lắng mỗi khi máy gặp sự số, tự tin về khả năng nghề nghiệp, cũng như in tâm trong công việc, cuộc sống của mình. 

Để có nhiều kinh nghiệm Đối với KTV sửa máy photocopy, máy văn phòng, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận, có chút năng khiếu về nghề kỹ thuật. Phải đam mê lắm mới có thể ngồi cả buổi nghiên cứu từng đường điện của máy, hay những “bệnh” khó sửa, tốn công mòn sức.

Hiện nay, nghề sửa máy photocopy không còn phải vất vả, lấm lem như trước kia bởi mấy năm trở lại đây phần lớn các đơn vị đều sử dụng các loại máy kỹ thuật số, với màn hình tinh thể lỏng. Ít đơn vị còn sử dụng loại máy cơ. Hiện chưa có trường nào đào tạo chính quy nghề sửa máy photocopy, nhưng các bạn thích thú với nghề này có thể theo học tại các công ty sửa chữa máy photocopy hay một số trung tâm dạy nghề uy tín.

"Bạn đam mê với ngành máy văn phòng
Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình với máy văn phòng
Bạn đang tìm một cơ sở đào tạo danh tiếng để bắt đầu sự nghiệp?"
TRUNG TÂM THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG HUY LONG
“XỨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN GHI DANH VÀ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ -
TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA KTV MÁY VĂN PHÒNG NÓI RIÊNG VÀ MÁY PHOTOCOPY NÓI CHUNG”
Tiêu chí: Chỉ đào tạo học viên yêu nghề - học để làm nghề - sống bằng nghề.

 

 

Các tin bài khác :

Cần mua máy photocopy cũ năm 2020 giá rẻ chất lượng ở đâu?

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa máy photocopy uy tín giá tốt nhất năm 2020 tại Hà Nội

TOP 5 địa chỉ Đào tạo Dạy nghề sửa chữa máy photocopy, máy văn phòng tốt nhất năm 2020

Bảng báo giá Thay thế Linh kiện máy photocopy, máy in uy tín tại Hà Nội

Nghề sửa máy photocopy - khan hiếm nguồn nhân lực!

Dạy nghề sửa chữa máy photocopy, máy in, máy tính... uy tín chuyên nghiệp

Mua máy photocopy giá rẻ uy tín ở đâu?

THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SỮA CHỮA MÁY PHOTOCOPY, IN, FAX, MÁY CHIẾU, MÁY TÍNH...

THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SỮA CHỮA MÁY PHOTOCOPY, IN, FAX, MÁY HỦY, MÁY TÍNH...

THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SỮA CHỮA MÁY PHOTOCOPY, IN, FAX, MÁY TÍNH...

Sửa chữa máy in, thay mực tại nhà uy tín nhanh chóng nhất Hà Nội

Sửa máy photocopy uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thay trống gạt từ, sấy ép máy photocoy giá rẻ, chất lượng nhất?

Sửa chữa máy photo nhanh chóng, giá rẻ chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Thay mực máy photocopy Ricoh, Toshiba, Canon, Sharp giá rẻ-uy tín tại Hà Nội

Thay Trống gạt, từ, sấy ép, băng tải(belt)... máy photocopy giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Chuyên DV sửa chữa, thay thế linh kiện máy photo Ricoh, Toshiba, Canon, Sharp, Xerox... giá rẻ tốt nhất thị trường.

Thay linh kiện máy photocopy Ricoh, Toshiba, Canon, Xerox, Sharp... chính hãng giá rẻ nhất.

Sửa máy photocopy/ sua photocopy nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SỮA CHỮA MÁY PHOTOCOPY, IN, FAX, MÁY TÍNH...

1 2 3 4 Tiếp

TIN NỔI BẬT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Kinh doanh 1 (6 line) : 024.3999 5886

  • Kinh doanh 2 (6 line) : 0972.81.83.86

  • Kinh doanh 3 : 0945.00.3886

  • Hỗ trợ kỹ thuật : 0972. 81.83.86

  • BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
  • 0243.999.5886 - 0945.00 3886 - 0972.81 83 86

ĐÀO TẠO

ĐÀO TẠO

DỊCH VỤ ĐỔ MỰC-SỬA

 DỊCH VỤ ĐỔ MỰC-SỬA CHỮA
Dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy Photo,in, fax, máy tính...

DỊCH VỤ CHO THUÊ

21321

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Banner trái
Banner phải
TIN NHẮN
Hiện nay chúng tôi không ở đây, xin vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ 0945 003 886
Chọn ảnh cần gửi (< 500kb)